Annabelle Comes Home
movie รีวิวหนัง ตัวอย่างหนัง ตัวอย่างภาพยนตร์

10 เกร็ดหนังดีน่ารู้ ใน “Annabelle Comes Home”

1,100 views

10 เกร็ดหนังดีน่ารู้ “Annabelle Comes Home” เมื่อบ้านสุดอบอุ่นกลายเป็นสนามเด็กเล่นของตุ๊กตาผี!

Annabelle Comes Home

ออกมาเล่นกับแอนนาเบลล์ไหม? หากคุณคิดถึงและพร้อมตอบรับคำชวนของเธอ ขอต้อนรับเข้าสู่ถิ่นกำเนิดแห่งจักรวาลเดอะ คอนจูริ่งใน “Annabelle Comes Home – แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน” ที่จะพาไปเปิดประสบการณ์สยองในห้องเก็บของอาถรรพ์ ณ บ้านครอบครัววอร์เรน แต่ก่อนจะไปเล่นกับภูติผีพรรคพวกของแอนนาเบลล์ เรามีเกร็ดหนังดีน่ารู้ของ“Annabelle Comes Home – แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน” มาให้อ่านเป็นน้ำจิ้มกัน

  1. แกรี่ ดาวเบอร์แมน ขึ้นแท่นผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก หลังจากเขียนบทให้แฟรนไชส์แอนนาเบลล์มานาน โดยมีปีเตอร์ ซาฟรานดูแลในฐานะโปรดิวเซอร์เช่นเคย
  2. เจมส์ วานเป็นคนออกไอเดียให้หนังแอนนาเบลล์ภาคนี้ใกล้ตัวมากขึ้น จึงเกิดเป็นเรื่องอาถรรพ์ของตุ๊กตาผีที่เกิดขึ้นในบ้านของพวกวอร์เรนเอง
  3. เรื่องราวในแอนนาเบล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน เกิดขึ้นในช่วงปี 1970 หลังจากคู่วอร์เรนนำตุ๊กตาผีจากพยาบาลสาวกลับมายังบ้าน ก่อนออกไปช่วยเหลือครอบครัวเพอร์รอน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในThe Conjuring (2013)
  4. เหตุการณ์ส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อิงมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับคู่สามี-ภรรยาวอร์เรนตัวจริง อย่างเช่น ฉากวิญญาณตามหลอนขณะทั้งสองพาแอนนาเบลล์กลับไปยังห้องเก็บของที่บ้าน
  5. ลอร์เรน วอร์เรนตัวจริง ให้เวร่า ฟาร์มิก้ายืมเครื่องประดับหินอัญมณีต่าง ๆ ของตัวเองสำหรับใช้เข้าฉาก ซึ่งเครื่องประดับโปรดของเธอคือ แหวนนิลสีดำเม็ดเบิ้ม
  6. นอกจากตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ เราจะได้รู้จักวิญญาณร้ายหน้าใหม่มากมาย ทั้งผีเจ้าสาว ทั้งแฟร์รี่แมน รวมถึงสิ่งของลึกลับมากมายในห้องเก็บของอาถรรพ์ของครอบครัววอร์เรนอย่างเปียโนผีสิง และสร้อยข้อมือของผู้คร่ำครวญ
  7. เฟอร์รี่แมน สร้างอิงมาจากชารอน คนแจวเรือประจำแม่น้ำสติกซ์ในปกรณัมกรีก มีหน้าที่พาวิญญานข้ามฟากไปยังยมโลก โดยเก็บค่าโดยสารเป็นเหรียญเงินที่ฝังมากับศพผู้ตาย หากไม่มีต้องเป็นวิญญาณเร่ร่อนไปหลายร้อยปี
  8. ทีมงานจะเชิญบาทหลวงมาทำพิธีให้พรเอาฤกษ์เอาชัยทุกครั้ง ในวันเปิดกล้องของภาพยนตร์ทุกเรื่องในจักรวาลเดอะ คอนเจอริ่งรวมถึง Annabelle Comes Home เรื่องนี้ด้วย
  9. แม้มีบาทหลวงมาทำพิธีแต่ยังมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นในกองถ่าย ที่หลอนที่สุดคือเก้าอี้เปียโนในห้องเก็บของอาถรรพ์วอร์เรน มักขยับเปลี่ยนที่เองหลายครั้งในตอนกลางคืน ขณะทีมงานกลับบ้านหมดแล้วแถมห้องยังล็อกไว้ด้วย
  10. แม็คเคนนา เกรซเจอเรื่องประหลาดตลอดการถ่ายทำมากที่สุด ทั้งเห็นประตูเปิดเองทั้งเห็นเงามืดในห้องว่าง และเมื่อไรก็ตามที่เธอถ่ายรูปติดแอนนาเบลล์ รูปเหล่านั้นจะกลายเป็นสีดำทุกรูป

Annabelle Comes Home

Annabelle Comes Home

Annabelle Comes Home

หากคุณคิดถึงแอนนาเบลล์.. โปรดตอบรับคำชวนของเธอ “Annabelle Comes Home แอนนาเบล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน” เข้าฉายวันพุธที่ 26 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/AnnabelleMovieThailand

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง